Theo các khảo sát khoa học gần đây, gen Z (những người sinh từ năm 1997-2012) dành trung bình gần 5 tiếng mỗi ngày lướt ngón tay trên smartphone, và nghe đến đây cũng thấy không hề “healthy and balance” rồi. 

Nhưng ngược lại, smartphone hoàn toàn có thể khiến chúng ta sống lành mạnh và khoa học, tiết kiệm thời gian, chi phí với những app siêu hay ho (bên cạnh những ứng dụng mặc định của iOS, Androids) trên đây.

1. My Water 

Ai cũng biết những lợi ích quan trọng của nước với cơ thể. Với My Water, 4 chai 2 lít 1 ngày không còn là một mục tiêu mơ hồ và khó thực hiện nữa, đặc biệt là với những ai quay cuồng với công việc, học tập cả ngày.

ứng dụng nhắc uống nước

My Water cho phép bạn:

  • đặt mục tiêu lượng nước uống mỗi ngày
  • nhắc nhở bạn uống nước mỗi 30 phút hoặc 1 tiếng 
  • thống kê ‘nhật ký’ uống nước của bạn theo tuần, tháng.ứng dụng nhắc uống nước

Link tải: AppStore 

My Water còn tích hợp widget trên Apple Watch.

2. Flo

Flo là ứng dụng hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng theo dõi sức khoẻ phụ nữ với giao diện đơn giản, thông tin dễ hiểu, đặc biệt là đối với những bạn nữ có chu kỳ không đều.  

 

ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Với những thông tin bạn cung cấp, sử dụng AI*, Flo sẽ đưa ra: 

  • Dự đoán ngày rụng trứng, ngày hành kinh
  • Cung cấp thông tin cá nhân hoá liên quan đến chu kỳ của bạn

ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Link tải: AppStore | CH Play 

*AI (Artificial Intelligence): Trí tuệ nhân tạo

 

3. Headspace

Thiền thường bị hiểu nhầm là một thứ gì đó cao siêu, tốn thời gian và mang tính tâm linh. Nhưng với 10 bài thiền nhập môn trên Headspace, thiền là phương pháp tìm lại cân bằng cuộc sống dành cho tất cả mọi người, đặc biệt với những ai luôn trong trạng thái “quay cuồng”, stress với cuộc đời.

ứng dụng hướng dẫn thiền

Đặc biệt, hướng dẫn thiền trên Headspace siêu đơn giản, dễ hiểu, tạo cho bạn tâm lý thư thái, thoải mái. Bạn có thể thiền ở bất cứ đâu, dù là ở nhà hay tại công sở.

ứng dụng hướng dẫn thiền

Link tải: App Store | CH Play

4. Down Dog

Down Dog là app dạy Yoga kết hợp AI, giúp bạn cá nhân hoá các buổi tập Yoga phù hợp với thời gian, nhu cầu, thể trạng của mình. 

 

ứng dụng hướng dẫn tập yoga

Với nhiều tùy chọn giọng hướng dẫn, nhạc tập, tốc độ tập cùng thiết kế siêu tối giản, dễ sử dụng, Down Dog hoàn toàn có thể giúp những ai mới bắt đầu Yoga đạt được sự dẻo dai, mạnh khoẻ mà bạn mong muốn.

ứng dụng hướng dẫn tập Yoga

 

Chỉ từ 117k/tháng và một chiếc thảm tập, bạn có thể tập luyện mọi lúc mọi nơi, một mình hoặc cùng người thân, bạn bè.

Link tải: App Store | CH Play

5, Doctor Anywhere 

Ứng dụng thăm khám sức khoẻ online

 

Không còn những buổi sáng dậy sớm đi xếp hàng lấy số, nhìn những khuôn mặt mệt mỏi vì chờ đợi, không còn phải chạy đôn đáo đi làm các xét nghiệm, Doctor Anywhere cho phép bạn thăm khám trực tuyến với các bác sĩ kinh nghiệm từ các bệnh viện TW, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức chỉ với vài nút chạm trên smartphone.

ứng dụng thăm khám sức khoẻ online

Thuốc sau đó sẽ được giao đến tận tay bạn trong thời gian ngắn nhất với giá tốt nhất. Ngoài ra, tất cả giấy tờ như bệnh án, đơn thuốc, chứng từ thanh toán bảo hiểm đều được gửi đến bạn qua email.

Link tải: App Store | CH Play 


Xem thêm

  • 6 nghi thức bạn nên làm mỗi sáng để trở thành một phiên bản tốt hơn
  • 6 mùi hương giúp bạn làm việc, học tập năng suất hơn
  • 4 tips giúp da mặt bạn rạng rỡ mỗi ngày