Tóc được coi như một biểu hiện của sắc đẹp. Đối với nhiều người, một mái tóc dày óng ả tượng trưng cho tuổi trẻ, sắc đẹp, khiến chúng ta tự tin hơn. Thế nhưng, với cuộc sống bận rộn hiện nay khi mức độ căng thẳng ngày càng gia tăng cùng với thói quen chăm sóc tóc nghèo nàn đã khiến màu tóc, chất tóc cũng như độ dày ngày càng đi xuống.

Chế độ ăn uống và lối sống đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định vẻ đẹp của mái tóc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí 6 mẹo giúp tóc khỏe mạnh hơn.

1. Thử biện pháp trị liệu bằng dầu

Sử dụng dầu là một cách tuyệt vời để giữ cho tóc đủ ẩm và chắc khỏe, giúp tóc đỡ bông xù và gãy rụng. Dầu có tác dụng chữa lành và giúp lớp biểu bì tóc bị hư hại khỏe mạnh, mềm mại hơn. Một số loại dầu nổi tiếng trong việc trị liệu có thể kể đến như dầu dừa, dầu argan hoặc hạnh nhân.

2. Nạp thêm Omega 3 & Chất đạm

Các nguồn chất đạm như trứng và sữa giúp nuôi dưỡng tóc và khiến tóc trở nên khỏe hơn. Bạn cũng có thể thử thêm vào thực đơn của mình những loại thực phẩm giàu axit béo Omega 3 như cá hồi, các loại hạt; đồng thời tránh sử dụng những loại thực phẩm nhiều đường như đồ ăn vặt, đồ ăn chế biến sẵn.

3. Tránh để tóc tiếp xúc nhiệt độ cao

Nếu để tóc tiếp xúc với nhiệt độ quá cao, lớp biểu bì của tóc có thể bị hỏng, khiến tóc bị xù, gãy rụng và chẻ ngọn. Vì thế, hãy tránh những quy trình làm tóc cần sử dụng lượng nhiệt lớn ví dụ như sấy khô hay uốn nhiệt. Hãy để tóc khô tự nhiên nếu có thể.

4. Đừng gội đầu mỗi ngày

Gội đầu mỗi ngày với dầu gội có thể khiến lớp dầu tự nhiên giúp bảo vệ và nuôi dưỡng tóc biến mất. Thêm vào đó, xu hướng sấy khô tóc sau khi gội lại càng khiến tóc hư tổn nhiều hơn. Thay vào đó, hãy thử gội đầu cách ngày và hãy nhớ để tóc khô tự nhiên nhé!

5. Đừng ngại ngùng, hãy xõa tóc

Buộc hay búi tóc đều là những hành động có thể khiến tóc trở nên bông xù, khiến chân tóc yếu hơn dẫn đến gãy rụng. Hãy cố gắng xõa tóc nhiều nhất có thể. Trong trường hợp cần buộc, hãy chọn những kiểu tóc buộc lỏng hơn hoặc thay đổi vị trí cột tóc để tránh làm hỏng tóc.

6. Bổ sung Vitamin tổng hợp

Nếu như bạn băn khoăn rằng mình không hấp thụ đủ chất dinh dưỡng thông qua chế độ ăn uống, những thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và chất khoáng là cách tuyệt vời giúp tóc trở nên khỏe hơn. Thậm chí, có một số loại còn trực tiếp giúp tóc dài hơn. Tuyệt vời hơn, những sản phẩm này đều có sẵn trên chợ trực tuyến trong ứng dụng của chúng tôi!

Nếu như bạn đang tìm một giải pháp để sở hữu mái tóc óng ả, mềm mượt và chắc khỏe, bạn có thể xem qua những dịch vụ, sản phẩm chăm sóc trên chợ trực tuyến. Chúng tôi có các phương pháp điều trị bằng dầu argan và keratin cùng với nhiều dịch vụ cắt tỉa khác sẽ giúp tóc bạn lấy lại sự chắc khỏe, vẻ đẹp óng ả và đủ ẩm. Hãy tham khảo các sản phẩm trên Chợ trực tuyến của chúng tôi ngay hôm nay để sớm lấy lại vẻ đẹp của mái tóc!