Xem thêm:

  • Phòng bệnh bạch hầu bằng phương pháp tiêm phòng
  • Trị mụn bằng thuốc tránh thai. Lợi hay hại?
  • Con biếng ăn, bố mẹ có nên ép?

Cập nhật nhanh thông tin

Số ca nhiễm COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh cũng như trên cả nước đang tăng rất mạnh. Lệnh giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại TP. Hồ Chí Minh cũng như quy định phòng chống dịch tại Hà Nội có lẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống bình thường của bạn.

Lúc này, tâm lý hoang mang, lo lắng là điều khó tránh khỏi nhưng đây chắc chắn không phải là cách đối phó với dịch COVID-19 hiệu quả. Việt Nam đã làm rất tốt khi nằm trong số những quốc gia hiếm hoi trên thế giới đẩy lùi dịch bệnh một cách hiệu quả, kiên cường. Chúng ta có thể thực hiện điều này một lần nữa nếu mỗi người biết cách giảm căng thẳng về đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên khắp thế giới này.

  • Hãy biết kiểm soát thông tin: Dịch Covid-19 bùng phát ở thời đại thông tin số được lan truyền nhanh chóng và mạnh mẽ khiến không ít thông tin hư cấu, bịa đặt đan xen với các thông tin chính thống gieo rắc nỗi sợ hãi và hoảng loạn trong cộng đồng. Đứng trước tình hình dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại, mỗi người cần phải biết kiểm soát thông tin sử dụng hằng ngày. Hãy chọn lọc và giới hạn những thông tin thu thập bằng cách đọc tin từ những kênh uy tín như CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh) hay MOH (Trang thông tin Bộ Y tế) và các trang báo chí chính thống.
  • Suy nghĩ tích cực, phá vỡ vòng luẩn quẩn lo lắng: Hoảng loạn là tình huống có thể dẫn đến các hành vi bốc đồng, gây nguy hiểm không chỉ cho bản thân mà cả những người xung quanh. Lo lắng làm suy yếu cả về tinh thần và thể chất, gây nhiều hậu quả lâu dài về sức khỏe. Cách tốt nhất để khống chế nỗi sợ hãi, lo lắng chính là: Suy nghĩ tích cực! Hãy tập trung vào niềm tin và hy vọng bởi đây là cách tốt nhất để chống lại COVID-19 lan truyền trong cộng đồng.
  • Duy trì những thói quen tốt: Virus Sars-cov-2 chỉ có thể gây bệnh nếu sức đề kháng của người bệnh không đủ chống chọi với virus, đặc biệt là những người có sẵn bệnh nền, do đó việc duy trì thói quen tốt chăm sóc sức khỏe trở nên tối quan trọng với tất cả mọi người. Ăn các bữa ăn lành mạnh, ngủ đủ giấc và làm những việc mà bạn thích. Tạo một thói quen chăm sóc bản thân ưu tiên sức khỏe tổng thể và sức khỏe tinh thần tích cực của bạn.

🤩 Nếu có bất kỳ vấn đề sức khoẻ, bạn cũng đừng lo lắng bởi Doctor Anywhere vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ và đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp bạn bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và gia đình mọi lúc mọi nơi! 

 


☎ Hotline: 1900 2819

📍 Địa chỉ:

  • Hà Nội: Số 6A Sơn Tây, phường Điện Biên, quận Ba Đình
  • TP.HCM: Số 7 đường Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1